Chỉnh nha niềng răng

Một hàm răng được sắp xếp bằng phẳng, đều đặn nhờ dịch vụ chỉnh nha – niềng răng có thể chắc chắn giúp nụ cười của bạn trở nên xinh xắn, duyên dáng và tô điểm cho khuôn mặt trở nên rạng ngời, quyến rũ.

chinh-nha-nieng-rang

Chỉnh nha niềng răng là gì?

Chỉnh nha – niềng răng là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, ở đó bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng khí cụ nha khoa để sắp xếp lại răng mọc lệch lạc mang lại hàm răng thẳng, đẹp và giúp quá trình ăn nhau thuận lợi hơn giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng bị mọc lệch, hô, móm, răng thưa, răng dày khấp khểnh...

Tác dụng của chỉnh nha niềng răng

- Hàm răng đẹp, nụ cười xinh

Một hàm răng được xắp xếp bằng phẳng, đều đặn nhất có thể chắc chắn giúp nụ cười của bạn trở nên xinh xắn, duyên dáng và tô điểm cho khuôn mặt trở nên rạng ngời, quyến rũ.

- Qúa trình ăn nhai thuận lợi

Khi răng có vị trí khớp cắn chuẩn mới giúp nhai, xé thức ăn tốt và phát âm rõ ràng. Chính bởi vậy hiện tượng răng mọc không đều, lệch lạc hoặc kém ngay ngắn sẽ gâu khó khăn khi nhai thức ăn, nếu không chữa kịp thời gây áp lực, tổn thương khớp cắn và dẫn đến hiện tượng đau đầu.

- Giảm áp lực cho quai hàm

Những trường hợp hô ( khớp cắn bị nhô ra ngoài ) hoặc móm ( khớp cắn sâu ) không chỉ khó khăn khi cắn, ăn nhai mà cấu tạo răng còn dễ gây ra hiện tượng cắn vào mô răng bên trong, tổn hại đến xương hàm.

- Bảo vệ sức khỏe của răng

Hẳn nhiên khi răng được xắp xếp đúng vị trí nó cần mọc sẽ giúp tránh được hiện trượng nghiến, bi bào món, răng lung lay vì lực tác động sai giúp răng chắc khỏe lâu hơn, bảo vệ răng tốt hơn.

Các loại niềng răng hiện nay

- Phân theo chất liệu: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê

- Phân theo cấu tạo và tính năng: Có mắc cài buộc và mắc cài thường

- Phân loại theo hình thức điều trị: Mắc cài mặt lưỡi ( bên trong răng ) mắc cài gắn mặt ngoài của răng.

Quy trình chỉnh nha niềng răng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Thường thì mỗi người có cấu tạo răng khác nhau, tình trạng cần khắc phục và cách khắc phục tối ưu khác nhau. Tùy thuộc vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cách chọn loại niềng răng thích hợp nhất với bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng: Thường thì thời gian niềng răng có thể kéo dài 6 tháng – vài năm nên bạn cần ký hợp đồng niềng răng, trong hợp đồng này sẽ bao gồm các thông tin chi tiết về thời gian chỉnh nha, dự kiến mức độ dịch chuyển của răng.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dầu hàm

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Bước 6: Bác sĩ hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc sau niềng răng và hẹn lịch tái khám ( thường thì sau 3 tháng, 6 tháng, tháng 10 và 20 ...)

Tags:

Bài viết liên quan


Phục hình - Răng cố định

Bạn có biết, ít nhất có 4 phương pháp phục hình răng cố định phổ biến hiện nay? Vậy đâu là biện pháp phù hợp nhất với bạn, mang lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng chúng tôi...

Răng sứ thẩm mỹ

Răng và tóc là hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp ngũ quan trên khuôn mặt con người. Nếu như tóc có thể dễ dàng thay đổi hình dáng thì răng lại không. Ngày nay bọc răng sứ thẩm mỹ...