Chữa tủy

Vai trò lớn lao nhất của việc chữa tủy hiện đại chính là duy trì răng thật, giúp chấm dứt hiện tượng đau đớn ở người bệnh. Hiện tượng đáng sợ này lại bắt nguồn từ sâu răng, chính bởi vậy, nếu như bạn đã và đang sâu răng cần hết sức lưu ý.

Chữa tủy là gì?

Chữa tủy thực ra là một dịch vụ nha khoa tổng quát nhằm khắc phục tình trạng viêm tủy dẫn đến hiện tượng tủy răng bị hoại tử. Qúa trình chữa tủy chính là quá trình làm sạch ống tủy viêm, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám và tiến hành bơm tủy nhân tạo để bảo vệ răng và cấu trúc quanh răng.

Hiện tượng viêm tủy này thường bắt nguồn từ sâu răng không được chữa trị kịp thời hoặc do mẻ răng, vỡ răng, chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy tăng, răng bị mòn quá nhiều.

Tại sao phải chữa tủy ?

Nếu bạn đã từng viêm tủy hẳn sẽ biết được sự khủng khiếp của cơn đau đau răng do viêm tủy. Đó là những cơn đau, ê buốt, lan ra xung quanh như đầu hoặc gây co giật, ngay cả việc dùng thuốc giảm đau cũng không còn tác dụng nữa. Khi tủy chết, vi khuẩn lan ra vùng quanh chóp răng, rạn vỡ răng, mòn răng và viêm nha chu, áp xe quanh chóp răng.

Thực ra, việc phát hiện và điều trị tủy răng không chỉ đơn thuần là giảm, chấm dứt tình trạng đau đớn mà còn nhằm bảo tồn răng nguyên bản ( răng thật ) một cách tối đa biện pháp xấu nhất là loại bỏ răng, nhổ răng và phải thay thế bằng răng giả. Tất nhiên, hiện  nay công nghệ hiện đại có những biện pháp trồng răng tốt, tuy nhiên việc bảo trì răng tự nhiên vẫn được xem là giải pháp được đề cao nhất.

Quy trình chữa tủy

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X quang, xác định tình trạng viêm tủy, thông báo cho bệnh nhân tình trạng bệnh và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành lấy tủy

Lấy bỏ phần tủy bị hủy hoại, khoảng trống bên trong bằng mũi khoan chuyên dụng, tạo lỗ nhỏ trên răng luồn vào buồng tủy làm sạch.

Bước 3: Làm sạch và trám bít ống tủy đúng chuẩn

Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Tủy răng nhân tạo thường giòn, dễ vỡ và đổi màu theo thời gian vì thế bệnh nhân cần tuân thủy hướng dẫn ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh...

Chữa tủy là một dịch vụ đơn giản trong nha khoa nhưng lại yêu cầu hệ thống máy móc hiện đại để có thể làm sạch sâu tủy viêm và kiểm tra tình trạng bít ổng tủy đã chuẩn hay chưa, cùng với đó là trình độ bác sĩ để nhận định tình trạng điều trị. Đây chính là lý do khách hàng nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn đúng, trúng vấn đề và khắc phục tối đa hiện tượng viêm tủy và chữa tủy thành công.

Tags:

Bài viết liên quan


Nhổ răng

Không chỉ những chiếc răng bị vô hiệu hóa chức năng mà ngay cả những chiếc răng mọc không đúng vị trí cũng có thể nhờ đến dịch vụ nhổ răng để giải quyết triệt để cảm giác đau đớn,...

Trám răng

Sâu răng, viêm tủy răng, mòn cổ chân răng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau nhức, nhiễm trùng, lâu dài có thể nhổ bỏ, một khi nhổ bỏ răng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khác....