Nhổ răng trẻ em

Việc sử dụng dịch vụ nhổ răng trẻ em nhờ sử dụng thuốc xịt tê, bác sĩ có chuyên ngành sâu về răng – hàm – mặt sẽ nhổ đúng kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh, nhẹ nhàng loại bỏ răng hư một cách nhanh chóng, không đau đớn, không xâm lấn và an toàn tuyệt đối.

Nhổ răng trẻ em

Nhổ răng trẻ em là dịch vụ nha khoa cho trẻ em nhằm loại bỏ răng hư một cách nhẹ nhàng, không đau đớn và an toàn tạo điều kiện thuận lợi nhất để răng mới mọc thay thế hoặc lên phương án điều trị sớm nhất nếu là nhổ răng sâu, răng hư hỏng do yếu tố khách quan.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Nhổ răng trẻ em chứ không phải tự nhổ

Trước khi phân tích những ưu điểm của dịch vụ Nhổ răng trẻ em, hãy cùng xem những hậu quả, tai biến của việc tự ý nhổ răng cho con tại nhà

- Đau đớn: Khi không có sự hỗ trợ của thuốc tê cũng như biện pháp kỹ thuật đúng chuyên ngành việc bẻ răng bằng tay gây cảm giác đau đớn khiến trẻ sợ hãi, ám ảnh về sau.

- Biến chứng nguy hiểm: Không ít trường hợp bé sau khi được bố hoặc mẹ nhổ răng mà máu chảy ồ ạt, không cầm được, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm khuôn mặt biến dạng. Bên cạnh đó, việc không nhận thức được thời điểm nhổ răng, nhổ quá sớm khiến phần lợi cứng, co khít và vì thế răng vĩnh viễn khó mọc, mọc chậm , mọc gây đau đớn.

Việc sử dụng dịch vụ nhổ răng cho bé nhờ sử dụng thuốc xịt tê, bác sĩ có chuyên ngành sâu về răng – hàm – mặt sẽ nhổ đúng kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh, nhẹ nhàng loại bỏ răng hư một cách nhanh chóng, không đau đớn, không xâm lấn và an toàn tuyệt đối. Chính bởi cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu này khiến bé không sợ hãi, quấy khóc và vì thế mỗi lần nhổ răng thực sự nhẹ nhàng và vui vẻ.

Với những trường hợp nhổ răng không phải răng sữa thay thế mà do bất cứ vẫn đề nào đó, bác sĩ sẽ tiên đoán khả năng và tiến hành các biện pháp chụp, chiếu, đưa ra lời tư vấn chính xác để gia đình xử lý sớm, giảm hậu quả tới mức tối đa.

Quy trình nhổ răng trẻ em

Bước 1 - Thăm khám, kiểm tra và tư vấn

Nếu là răng sữa thay thế, bác sĩ tiến hành khám tình trạng lung lay của răng và xem xét đã đến thời điểm tốt nhất để loại bỏ chưa. Nếu là răng vĩnh viễn ở trẻ nhưng do tai nạn hoặc sâu răng cần nhổ sẽ cần chụp X quang để biết được tình hình và lên phương án nhổ tốt nhất.

Bước 2 - Gây tê, sử dụng bình xịt gây tê nhẹ nhàng

Bước 3 - Tiến hành nhổ răng

Bước 4 - Hướng dẫn lịch thay răng tiếp theo nếu là răng sữa của bé và cách chăm sóc cũng như khắc phục răng nếu là răng vĩnh viễn

Tags:

Bài viết liên quan


Trám răng trẻ em

Trẻ nhỏ thường thích ăn bánh kẹo tuy nhiên vì chưa ý thức được tác hại của đường với nguy cơ saau răng lại không vệ sinh đúng cách nên nguy cơ sâu răng cao. Nếu không phát hiện và điều trị...