Phục hình - Răng cố định

Bạn có biết, ít nhất có 4 phương pháp phục hình răng cố định phổ biến hiện nay? Vậy đâu là biện pháp phù hợp nhất với bạn, mang lại hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Phục hình răng cố định là gì?

Phục hình răng cố định là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ cố định răng giả vào khuôn hàm của bệnh nhân mang đến khả năng khôi phục lại hình dáng của răng đã bị mất nhằm bảo đảm chức năng thẩm mỹ, phát âm cũng như bảo vệ các răng còn lại trước sự tác động của răng đã mất. ( Thông thường khi một hoặc nhiều chiếc răng bị mất sẽ ảnh hưởng đến các răng khác. Với răng đối diện với răng mất sẽ mọc dài hơn, cắc vào sóng hàm gây chấn thương, với các răng bên cạnh bị xô lệch vì lỏng lẻo, biến dạng khuôn mặt... )

Phục hình răng giả cố định là thuật ngữ phân biệt với phục hình răng giả tháo lắp, tức là bệnh nhân có thể tháo – lắp răng theo ý muốn.

Các phương pháp phục hình răng cố định

Hiện nay, ở các phòng khám, bệnh viện Răng – Hàm – Mặt thường tiến hành 4 biện pháp phục hình răng cố định sau đây:

- Phục hình răng cố định bằng biện phám Implant

Phục hình răng Implant là đưa một trụ nhỏ vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất và gắn răng sứ giống như răng thật.

Là biện pháp phục hình răng cố định hiện đại nhất hiện nay vì nó có khả năng phục hình răng giống như răng thật từ chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn, không làm tổn hại răng thật xung quanh, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, đảm bảo chức năng thẩm mỹ, bền vững suốt đời. Tuy nhiên biện pháp này lại yêu cầu kỹ thuật cao và chi phí tốn kém hơn so với các biện pháp khác.

- Phục hình răng cố định bằng phương pháp cầu răng

Phương pháp này phục hình răng bằng cách mài hai răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu và chế tác mão răng tương tích, sát với răng bên cạnh và tạo răng giả hài hòa, hòa hợp hoàn toàn với hàm.

Biện pháp có ưu điểm tạo vẻ tự nhiên cho răng, thời gian điều trị ngắn, bền vững nhiều năm, tuy nhiên hạn chế là làm ảnh hưởng đến hai răng bên cạnh và yêu cầu bệnh nhân phải giữ vệ sinh răng miệng thật tốt sau tiến hành.

- Phục hình răng giả cố định bằng phương pháp mão răng

Mão răng là biện pháp phục hồi hình dạng bên ngoài và làm tăng sự vững chắc của răng tổn thương  bằng vật liệu nha khoa chụp lên răng bị tổn thương.

- Phục hình răng giả cố định bằng phương pháp bọc/ chụp răng sứ

Với những trường hợp răng nhỏ, răng thưa, răng vỡ...bác sĩ tiến hành mài cùi răng và chụp răng sứ ra bên ngoài cầu răng đó. Phương pháp này không chỉ giúp khôi phục hình dáng cho răng sau tổn thương mà còn làm tăng tính thẩm mỹ, tăng độ chắc khỏe cho hàm răng.

Hiệu quả phương pháp phục hình răng cố định

4 phương pháp phục hình răng cố định tùy ở mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Với những trường hợp mất răng thì biện pháp phục hình răng Implant được xem là tối ưu nhất, tuy nhiên, với những bệnh nhân bị mẻ răng thì biện pháp bọc, chụp răng sứ được xem là giải pháp viên mãn, hoàn hảo. Để biết đâu là biện pháp phù hợp nhất với mình, mời bạn đọc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tags:

Bài viết liên quan


Chỉnh nha niềng răng

Một hàm răng được sắp xếp bằng phẳng, đều đặn nhờ dịch vụ chỉnh nha – niềng răng có thể chắc chắn giúp nụ cười của bạn trở nên xinh xắn, duyên dáng và tô điểm cho khuôn mặt trở...

Răng sứ thẩm mỹ

Răng và tóc là hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp ngũ quan trên khuôn mặt con người. Nếu như tóc có thể dễ dàng thay đổi hình dáng thì răng lại không. Ngày nay bọc răng sứ thẩm mỹ...