Trám răng trẻ em

Trẻ nhỏ thường thích ăn bánh kẹo tuy nhiên vì chưa ý thức được tác hại của đường với nguy cơ saau răng lại không vệ sinh đúng cách nên nguy cơ sâu răng cao. Nếu không phát hiện và điều trị đúng cách không chỉ khiến trẻ đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười suốt cả đời.

Trám răng trẻ em là gì?

Trám răng trẻ em là một dịch vụ nha khoa trẻ em giúp khắc phục những chiếc răng sâu của bé. Bác sĩ sẽ đắp một miếng trám nha khoa để bít lỗ sâu hình thành trên răng từ đó ngăn chặn tình trạng sâu răng ở trẻ, chống hỏng răng và cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó, trám răng cũng là cách thức cần thiết cho những trường hợp mòn cổ chân răng, viêm tủy...

Tại sao nên trám răng trẻ em ?

Trẻ nhỏ thường thích ăn bánh kẹo tuy nhiên vì chưa ý thức được tác hại của đường với nguy cơ saau răng lại không vệ sinh đúng cách nên nguy cơ sâu răng cao. Nếu không phát hiện và điều trị đúng cách không chỉ khiến trẻ đau đớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ ( nhất là với trường hợp sâu răng sữa, không khắc phục kịp sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn khiến răng mọc lệch, chen chúc ) hàm răng mà còn mang đến nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khoang miệng.

Nếu không trám răng lịp thời vi khuẩn sâu răng sẽ lan xuống phần tủy gây viêm tủy, viêm quanh răng, phá hủy cấu trúc răng có thể phải nhổ bỏ răng. Mà một khi nhổ bỏ răng sẽ làm xuất hiện khá nhiều hệ lụy khác.

Trám răng trong những trường hợp răng thiếu sản men răng, răng bị mòn cổ chân răng chính là hình thức khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Khi men răng bị đục thủng, ngà răng bị trơ, lộ khiến răng trở nên nhạy cảm kích thích từ bên ngoài, thức ăn và lực nhai, kích thích này truyền đến tủy nên răng dễ bị ê buốt, đau nhức.

Như vậy có thể nhận thấy, trám răng là thao tác quan trọng tuy nhiên kỹ thuật trám răng cũng tác động không nhỏ đến hiệu quả trám răng. Nếu như trám răng sâu không cần đến yếu tố thẩm mỹ nhưng lại cần đám đúng kỹ thuật để vít lỗ sâu tối ưu thì trám mòn cổ chân răng cần đảm bảo tính thẩm mỹ để không ảnh hưởng nụ cười bệnh nhân, trám răng viêm tủy cần đảm bảo vệ sinh đúng cách, kỹ thuật chuẩn chuyên môn mới chấm dứt vĩnh viễn cảm giác đau đớn ở bệnh nhân, chính bởi vậy khi lựa địa chỉ nha khoa tiến hành dịch vụ bạn cũng cần hết sức lưu ý để bảo vệ quyền lợi của mình.

Quy trình trám răng trẻ em

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng, xác định ổ sâu răng và lên phương án phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh miệng và răng sâu: Bác sĩ dùng thiết bị chuyên dụng khoan trong thân răng, làm sạch hốc sâu trong răng.

Bước 3: Trám vào lỗ sâu răng, dùng thiết bị laser chiếu sáng làm khô miếng trám

Bước 4: Dặn dò bé cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách 

Tags:

Bài viết liên quan


Nhổ răng trẻ em

Việc sử dụng dịch vụ nhổ răng trẻ em nhờ sử dụng thuốc xịt tê, bác sĩ có chuyên ngành sâu về răng – hàm – mặt sẽ nhổ đúng kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh, nhẹ nhàng loại bỏ răng hư một...