Cấy ghép IMPLANT

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp cấy ghép Implant được xem là biện pháp phục hình răng cố định hoàn hảo nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá những bí mật tuyệt vời của biện pháp cấy ghép Implant để biết công nghệ đã giúp chúng ta nhưu thế nào trong việc tìm lại nụ cười và sự tự tin.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa, bác sĩ sẽ cắm trụ răng vào sâu trong hàm bằng chất liệu titanium để thay thế phần chân răng đã bị mất khi nhổ răng sau đó gắn răng sứ lên trụ để tạo một chiếc răng giả nhưng chức năng và thẩm mỹ như răng thật.

Cấy ghép răng Implant thích hợp cho những trường hợp mất một răng, mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm do sâu răng, tai nạn hoặc rụng răng...

Ưu điểm của cấy ghép Implant

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp cấy ghép Implant được xem là biện pháp phục hình răng cố định hoàn hảo nhất hiện nay. Kết quả này được đánh giá dựa trên những yếu tố sau:

- Đảm bảo chức năng như răng thật

Trụ Implant như một chiếc đinh ốc có độ tương thích cao với cơ địa mỗi người nên không có hiện tượng đào thải hay kích ứng chính vì thế, chân răng giả mà như một chân răng thật. Phấn khớp nối như ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật. Thân răng là mão sứ có lõi rộng chụp lên đầu của khớp nối, màu sắc giống như răng thật đã bị mất trước đó. Có thể khẳng định, răng được cấy ghép theo phương pháp Implant chắc chắn và đảm bảo chức năng như răng thật.

- Không làm tổn thương đến răng xung quanh

Vì chân răng chắc chắn, không phản ứng với cơ thể nên có thể lấp chỗ trống răng đã loại bỏ nên không dẫn tới hiện tượng răng dài, chân răng xô lệch.

- Tính thẩm mỹ cao

Vì răng Implant được sử dụng chất liệu sứ cao cấp cùng với phương pháp xử lý công nghệ cao cho màu răng giống đến 95% so với các răng bên cạnh vì vậy nếu nhìn bên ngoài, không phải người trong ngành không thể nhận ra phần răng cấy Implant.

- Tính bền vững cao

Tuổi thọ của răng cấy Implant có thể tồn tại như răng thật. Tuy nhiên, vì vẫn là vật liệu nhân tạo nên một số trường hợp phụ thuộc cơ địa từng người, độ bền có thể không giống nhau nhưng thấp nhất là trên 10 năm.

- Cảm giác dễ chịu: Với các biện pháp tạo hình răng khác như cầu răng, mão răng hoặc răng tháo lắp khiến bạn có cảm giác khó chịu, vướng và mất thời gian, công sức vệ sinh.

Quy trình cấy ghép Implant

Bước 1: Kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân, xác định bệnh lý liên quan và có hướng điều trị thích hợp,  hạn chế biến chứng.

Bước 2: Chụp phim X- quang kiểm tra cấu trúc xương, bác sĩ biết cấu trúc xương hàm và hệ thống xây thần kinh liên quan và xác định sử dụng loại Implant nào phù hợp.

Bước 3: Bác sĩ và bệnh nhân thống nhất phác độ điều trị trên mô hình không gian 3 chiều để có kết quả phục hình tốt nhất.

Bước 4: Cấy ghép Implant

Bác sĩ tách nưới và khoan lỗ trên xương hàm, đặt trụ Implant, phục hình răng sứ theo kế hoạch đề ra.

Bước 5: Kiểm tra lực tác động lên Implant

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và nhắc nhở bệnh nhân tái khám định kỳ.

Tags:

Bài viết liên quan


Răng trên IMPLANT

Khi tiến hành cấy răng Implant trụ Implant và mão răng sứ nằm chắc chắn trong hung hàm, cải thiện thức ăn ăn nhai cực hoàn hảo, nên tuy là răng giả nhưng bạn thoải mái ăn, uống không vướng, không...