Răng trên IMPLANT

Khi tiến hành cấy răng Implant trụ Implant và mão răng sứ nằm chắc chắn trong hung hàm, cải thiện thức ăn ăn nhai cực hoàn hảo, nên tuy là răng giả nhưng bạn thoải mái ăn, uống không vướng, không khó chịu. Đặc biệt còn ngăn ngừa hậu quả từ chứng mất răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Răng trên Implant là gì?

Răng trên Implant là một trong những dịch vụ nha khoa hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay trong việc phục hình răng cố định cho bệnh nhân mất răng hiện nay.

Thuật ngữ răng trên Implant dùng để chỉ phần răng được đặt trên trụ Implant ( chính là chiếc răng thay thế chiếc răng mất ) phân biệt với trụ Implant ( phần trụ được đặt trong hàm để thay thế chân răng). Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các loại răng sứ sử dụng phổ biến và ưu nhược điểm của từng loại nhằm giúp khách hàng có hiểu biểu toàn diện về răng sứ.

Các loại răng trên Implant phổ biến hiện nay

Tại các phòng khám nha khoa, bệnh viện Răng – Hàm – Mặt hoặc thẩm mỹ viện thường sử dụng các loại răng sứ sau đây:

- Răng trên Implant là kim loại thường:

Tức là loại răng sứ có phần khung sườn bằng kim loại Ni – Cr hoặc Co – Cr ( kim loại không có độ bền cao ) và phủ bên ngoài lớp sứ trắng. Chính vì sử dụng kim loại thường nên vẫn có nguy cơ gây dị ứng tuy nhiên nó lại có giá thành khá rẻ.

- Răng trên Implant là sứ Titan

Cũng cấu tạo tương tự như răng sứ kim loại thường nhưng phần lõi bên trong được sử dụng là hợp kim titan và bên ngoài bọc sứ. Loại răng giả này không gây dị ứng và “ lành tính với tổ chức xương cơ thể ), độ bền cao, ít nhạy cảm với đồ ăn, thẩm mỹ cao và giá thành trung bình. Tuy nhiên, hạn chế của nó vẫn gây ánh đen viền nướu, sau một thời gian sử dụng răng có thể bị đục.

- Răng trên Implant là sứ kim loại quý

Là phần lõi răng sử dụng kim loại như vàng, platin, palladium và sứ phủ ngoài. Loại này có độ bền tốt, không bị đen viền răng, màu sắc tự nhiên, tương tích màu răng và có tính sát khuẩn trong quá trình sử dụng. Tuy vậy, loại răng này khá đắt.

- Răng trên Implant là sứ hoàn toàn

Răng được cấu tạo bằng sứ hoàn toàn nên không gaai dị ứng, tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt. Hạn chế lớn nhất của nó là giá thành cao.

Khi tiến hành cấy răng Implant trụ Implant và mão răng sứ nằm chắc chắn trong hung hàm, cải thiện thức ăn ăn nhai cực hoàn hảo, nên tuy là răng giả nhưng bạn thoải mái ăn, uống không vướng, không khó chịu. Đặc biệt còn ngăn ngừa hậu quả từ chứng mất răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Quy trình thực hiện làm răng trên Implant

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Khám, tư vấn và chụp phim kiểm tra xương

Bước 3: Tiến hành cắm Implant

Bước 4: Chụp hình , lấy dấu khớp cắn, trồng răng theo loại răng sứ mà khách chọn dựa trên sự tư vấn chi tiết của bác sĩ.

Bước 5: Bác sĩ đưa ra kế hoạch cắm Implant và tiến hành cắm Implant

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant. Tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh và hẹn lịch khám.

Tags:

Bài viết liên quan


Cấy ghép IMPLANT

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp cấy ghép Implant được xem là biện pháp phục hình răng cố định hoàn hảo nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá những bí mật tuyệt vời của biện pháp cấy ghép...